Đến với Phú Quốc, cảm nhận mà bất cứ ai khi đến với vùng đất này đó chính là một không khí trong lành, nơi có những bãi biển đẹp đến nao lòng. Cùng với đó là thưởng thức vô vàn những món ăn ngon ẩm thực nổi tiếng nơi đây. Tuyệt vời hơn đó là chuyến đi mang đến những trải nghiệm, những giây phút hết sức thú vị và vui vẻ. Cùng du lịch học sinh gợi ý 3 trải nghiệm bạn không thể bỏ quên trong hành trình khám phá Đảo Ngọc. 

1.Lặn biển ngắm san hô

Với hệ thống sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú, chắc chắn đây là trải nghiệm đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Phú Quốc.

Lặn ngắm san hô Phú Quốc là trải nghiệm du khách rất thích thú
Lặn ngắm san hô Phú Quốc là trải nghiệm du khách rất thích thú

Theo kinh nghiệm người dân nơi đây và của những vị khách đã có những giây phút tận hưởng ngắm nhìn san hô đẹp nhất thì bạn nên đến hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, hòn Thầy Bói hay Mũi Ông Đội sẽ là những vị trí, địa thế thích hợp  nhất để bạn có thể khám phá vẻ đẹp san hô có một không hai nước ta. Ở đó, bạn sẽ tha hô ngắm nhìn thế giới đại dương mệnh mông, sự lung linh tuyệt đẹp của những rặng san hô và đặc biệt là rất nhiều các loại hải quỳ khác nữa.

2.Ngắm hoàng hôn ở Dinh Cậu

Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu tuyệt đẹp
Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu tuyệt đẹp

Nếu có cơ hội đến với Phú Quốc, đặc biệt là có dịp dừng chân tại mũi Dinh Cậu. Địa điểm du lịch này được rất nhiều du khách yê thích thì bạn đừng bỏ qua khoảnh khắc tuyệt đẹp hoàng hôn ở Dinh Cậu. Với phong cảnh tuyệt đẹp hữu tình, giữa những ghềnh đá chênh vênh đó  và sự xuất hiện xa xa của những con tàu sau một chuyến đi khơi về thì thực sự khoảnh khắc những ánh nắng mặt trời  đỏ ửng lên đủ để làm bất cứ ai trong chúng ta cũng cảm thấy bâng khuâng xao xuyến.

3.Thăm nhà tù Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, ghé thăm địa danh nhà tù Phú Quốc, nơi ghi dấu biết bao dấu tích lịch sử của dân tộc hào hùng. Đó là những tội ác vô cùng dã man của bọn đế quốc, thực dân cùng với đó là sự đấu tranh vô cùng anh dũng và quyết liệt, đồng cam cộng khổ của anh em chiến sĩ cộng sản đất nước ta.

Ghé thăm nhà tù Phú Quốc- nơi các chiến sĩ chịu biết bao cực hình
Ghé thăm nhà tù Phú Quốc- nơi các chiến sĩ chịu biết bao cực hình

Cảm nhận về một tinh thần vô cùng oanh liệt của các chiến sĩ cộng sản trong thời kỳ kháng chiến cứu nước chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với du khách. Và đặc biệt đối với các em học sinh, dường như đây trở thành điểm đến có nhiều những bài học lịch sử mà các em rất muốn đến. Một điểm đến giúp các em có thêm ý chí, nghị lực và cố gắng gìn giữ hòa bình cho đất nước, cho Tổ Quốc ta.