Với những ai ưa lãng mạn, du lịch Mộc Châu thời điểm cuối thu đầu đông là thời điểm khá lý tưởng. Đó là thời điểm một mùa hoa nữa lại về trên cao nguyên xanh, mùa hoa cải trắng phủ kín khắp núi đồi trên cao nguyên Mộc Châu.

mua-dong-moc-chau-3

Ngắm hoa mận nở rộ trên các bản làng ở Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu vào thời điểm cuối thu, đầu đông nổi bật với hoa tam giác mạch vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Tiếp nối sau hoa tam giác mạch, sang tháng 11 cao nguyên Mộc Châu lại lung linh đón chào sắc trắng tinh khôi của hoa cải. Với khoảng cách không quá xa Hà Nội, mọi người hoàn toàn có thể tranh thủ hai ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật để lên kế hoạch cho một chuyến khám phá Mộc Châu phù hợp, để rồi được thả hồn trên những nương hoa cải bạt ngàn.

Khi gió đông tràn về khắp vùng đất cao nguyên này, nơi đây vẫn còn đó sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, tuy nhiên bức tranh Mộc Châu lúc này đã được tô điểm thêm những nét màu trắng tinh khôi của hoa cải và sắc đỏ của những trái dâu tây đầu mùa.

Mộc Châu nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 200km về phía Tây Bắc, nơi đây là một trong những điểm du lịch  thu hút du khách nhất, đặc biệt là dân “phượt” và các nhiếp ảnh vào mùa hoa cải nở rộ. Tiết trời Mộc Châu mùa này se se lạnh, khi những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc thì cũng chính là lúc Mộc Châu được khoác lên mình chiếc áo choàng màu trắng lộng lẫy.

Bấm vào đây nếu bạn muốn tìm tour du lịch Mộc Châu 2 ngày giá rẻ.

mua-dong-moc-chau-1

Sắc trắng tinh khôi của hoa cải

Rừng thông bản Áng trở nên thơ mộng vô cùng với màu trắng của hoa cải hòa quyện với lá thông, khiến bạn không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu Tây Bắc. Thấp thoáng đâu đó những chiếc ô màu sắc rực rỡ, những trò chơi tung tăng của trẻ nhỏ là điểm xuyết những cánh áo nhiều màu sắc của người du lịch dưới xuôi lên, của những “phượt thủ” nổi lên trên nền trắng hoa cải bao la.

Đến Mộc Châu vào thời điểm này, không những được chiêm ngưỡng mùa hoa cải trắng, bạn còn được cảm nhận vẻ đẹp của từng chùm hoa mận trắng li ti, những vạt hoa dã quỳ êm dịu lóng lánh sương hay những bông hướng dương vàng rực mọc xen lẫn cùng sắc đỏ của hoa trạng nguyên, nở rực rỡ khắp hai bên đường dẫn vào bản, nông trường bò sữa. Những hàng rào hoa tự nhiên điểm xuyến thêm màu vàng cam của quýt chín khiến những con đường đất đỏ trở nên thơ mộng. Xa xa, những nếp nhà sàn thấp thoáng trong sương mờ, những thửa ruộng vàng óng đang vào mùa gặt, đây thực sự là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia tạo nên những tác phẩm nghệ thuật và các bạn trẻ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời đưa vào nhật ký của cuộc đời mình.

Xem thêm: