Động Phong Nha là một trong số hang trăm hang động đẹp ở Quảng Bình đã may mắn được Unesco công nhân là di sản thiên nhiên của thế giới. Vậy nơi đây có điểm gì đẹp mà lại khiến cả thế giới phải biết đến như vậy? Hôm nay hãy cùng du lịch Khát Vọng Việt khám phá động Phong Nha nếu như bạn chưa từng đặt chân đến nơi đây nhé!

Để đến được Động Phong Nha bạn sẽ phải mất khoảng 30 phút để đi từ sông Son. Đến trước cửa động, điều làm bạn thấy choáng ngợp chính là phong cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.

Những khối nhũ đá lung linh trong Động Phong Nha
Những khối nhũ đá lung linh trong Động Phong Nha

Cửa động có hình thang, rộng khoảng 20 – 25m, cao 10m, có nhũ đá lô nhô. Chỉ cần bước qua cánh cửa thần kỳ đó mọi nóng bức, oi ả của mùa hè sẽ tan biến hết chỉ còn lại cảm giác mát lạnh tuyệt vời. Càng vào sâu bên trong bạn sẽ càng cảm thấy thích thú như được lạc vào một thế giới lung linh, kỳ ảo.

 

Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m và được chia thành rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ bao gồm cả các hang nổi tiếng như Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

Vẻ đẹp kỳ ảo của Động Phong Nha
Vẻ đẹp kỳ ảo của Động Phong Nha

Những khối đá trong lòng động Phong Nha mang nhiều hình thù khác nhau và được đặt cho những cái tên theo đúng những hình dáng đó như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn, dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô  và sắc đỏ vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại một vài trong số 14 phòng bên trong hang động.  Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động Phong Nha cách cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

 

Động Phong Nha thật không hổ danh là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Là người Việt Nam chúng ta hãy cùng tự hào khi đất nước ta sở hữu một hang động mang giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo độc nhất vô nhị. Động Phong Nha không chỉ đưa Quảng Bình đến gần hơn với thế giới mà còn là đại diện cho hình ảnh của cả Việt Nam. Hãy đến Quảng Bình trong ngày gần nhất để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của kỳ quan thiên nhiên thế giới Động Phong Nha bạn nhé!