Đến với Hạ Long một trải nghiệm đặc sắc bạn nên khám phá đó là khu công viên Quốc tế Hoàng Gia nằm trải dài bên bờ biển Bãi Cháy, chạy dài từ bờ biển cảng tàu du lịch Bãi Cháy đến sát khu chợ đêm Hạ Long- khu trung tâm mua sắm đông đảo thu khách du lịch vịnh Hạ Long. Đây là một khu quần thể vui chơi giải trí liên hợp, diện tích khoảng 10 ha.

Công viên quốc tế Hoàng Gia Hạ Long
Công viên quốc tế Hoàng Gia Hạ Long

Dịch vụ vui chơi giải trí rất đa dạng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách du lịch gồm: bãi tắm nhân tạo, quán giải khát, trung tâm dịch vụ tắm biển, trạm cấp cứu, khu công viên có: vườn chim thú quí, vườn hoa lan, bãi bắn cung, xương rồng cảnh, tàu lắc cảm giác mạnh, nhà ma, bar sàn, phòng karaoke, ôtô điện tử, phòng tranh mỹ thuật, khu biểu diễn có: sân khấu ngoài trời, biểu diễn múa rối nước và ca múa nhạc dân tộc, bảo tàng, cầu tầu du lịch để đón và đưa khách thăm vịnh Hạ Long

Một số địa điểm vui chơi giải trí thuộc công viên Quốc Tế Hoàng Gia vịnh Hạ Long

Nhà hát ca múa nhạc dân tộc

Đây là nơi du khách có cơ hội thưởng thức các làn diệu dân ca và điệu múa truyền thống của Việt nam như Mời trầu, hầu bóng, múa Katu, múa Champa… Đặc biệt, du khách có thể tham gia biểu diễn cùng với các diễn viên của qua điệu múa Sạp và chụp ảnh cùng diễn viên trong tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm.

Nhà hát múa rối nước

Múa rối nước tại công viên quốc tế Hoàng Gia
Múa rối nước tại công viên quốc tế Hoàng Gia

Một loại hình đặc biệt nổi tiếng là múa rối nước, loại hình hình thành vào thế kỷ thứ 12 dưới triều nhà Lý. Từ đó đến nay múa rối nước trở thành môn nghệ thuật dân tộc truyền thống đặc sắc của người Việt Nam. Hàng ngày, có 3 show diễn vào lúc 18h30; 19h45; 20h45.

Xem thêm: Du lịch Hạ Long, chuẩn bị những gì thì cần thiết nhất?
Nhà bảo tàng

Với diện tích rông lớn, trưng bày bộ sưu tập cổ vật của nhiều triều đại khác nhau như gốm sứ bát tràng, trống đồng Đông Sơn, Điêu khắc gỗ Cham Pa… Đặc biệt 2 ngôi mộ cổ thời nhà Hán & Sở có niên đại hàng ngàn năm.

Nhà trưng bày mỹ thuật

Trưng bày trên 200 tác phẩm nghệ thuật của các danh hoạ hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài như “Thu hoạch Hoa quả” của danh họa Bùi Xuân Phái, “chân dung cô gái” của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm…tất cả đều là những kiệt tác nức lòng người xem. Ngoài ra, nơi đây cũng trưng bày các bức tượng đá, phù điêu Chàm và đồ chạm gỗ với nhiều đề tài, thể loại khác nhau của nhiều tác giả.
Khinh khí cầu

Trải nghiệm bay cao cùng khinh khí cầu
Trải nghiệm bay cao cùng khinh khí cầu

Đây là trò chơi giải trí và có đôi chút mạo hiểm duy nhất ở Hạ Long hiện nay, Ngồi trên khinh khí cầu, du khách sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị và có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch vịnh Hạ Long, di sản thế giới.

Trung tâm mua sắm 
Nằm ngay cạnh chạy dài theo khu bãi tắm Bãi Cháy, tổng cộng 25 toà nhà với 138 gian hàng. Đây là nơi tập trung các sản phẩm có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Các món ăn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Lạt