Du lịch Sapa hấp dẫn ở chỗ có sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, cảnh thì đẹp như tranh vẽ và rất nhiều nét văn hóa độc đáo do con người sáng tạo ra. Đến Sapa bạn không thể không đến khám phá 5 điểm đến nổi tiếng sau để chứng kiến sự hùng vĩ, thơ mộng của thiên nhiên nơi đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch sinh thái tuyệt vời.
1. Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan
Đỉnh Fansipan

Fansipan là ngọn núi cao nhất của Việt Nam (3.143 m), cũng là cao nhất bán đảo Đông Dương. Chinh phục đỉnh Fansipan là mơ ước của rất nhiều người đam mê leo núi khi đến Sapa, họ có thể đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức hoặc đi tự túc. Trong suốt hành trình chinh phục Fansipan du khách sẽ được tìm hiểu hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên với các loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Tham khảo: Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan khi du lịch Sapa.

2. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng cách trung tâm thị trấn Sapa chỉ 3 km, du khách có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, toàn cảnh Sapa được thu vào tầm mắt với thị trấn, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, được con người tôn tạo, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa. Du khách tới đây có cảm giác như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa phủ khắp mặt đất.

3. Nhà thờ cổ Sapa

Nhà thờ đá Sapa
Nhà thờ đá Sapa

Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, nhà thờ đá Sapa là một hình ảnh mà người ta không thể không nhắc đến khi nói đến Sapa và bất cứ du khách nào tới Sapa cũng phải ghé thăm nơi đây.

4. Bản Cát Cát

Tới bản Cát Cát, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa của người Mông. Người Mông ở đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát là điểm du lịch được rất nhiều du khách ghé thăm và hiện đang được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.

5. Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng.

Ngoài ra, còn rất nhiều bản làng thú vị khác mà bạn có thể ghé thăm như: bản Tả Van của đồng bào người Mông, Giáy, Tày, Dao đỏ…; bản Ý Linh Hồ, bản Lao Chải của người H’mông đen; bản Hồ của dân tộc Tày; bản Lao Chải của đồng bào H’mông đen; bản Hồ của người Xá Phó…

 Ngoài 5 địa điểm trên còn rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác ở Sapa để bạn đến khám phá. Bạn sẽ có những ngày nghỉ tuyệt vời khi du lịch Sapa.