Khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên nằm cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 3,5km. Tới đây ta không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp hết sức kỳ vỹ, Thạch Lâm Viên hiện ra hút hồn du khách, đưa ta về với những cảnh đẹp hoang sơ, gần gũi mà thơ mộng.

Cổng vào khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên

Với tổng diện tích là khoảng 16 ha, Thạch Lâm Viên nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Phong Quang. Đây là một công viên rừng đá có một địa thế rất đẹp, nằm trên sườn của những dãy núi, địa hình phức tạp với nhiều hang sâu và suối nước ngầm, những dãy núi đá tai mèo còn nguyên sơ. Phía bên dưới Thạch Lâm Viên là một con suối có nhiều thác ghềnh, mùa mưa suối tung bọt trắng xóa chảy thẳng xuống dòng sông Lô thơ mộng. Còn mùa khô thì con suối lại trở nên hiền hòa, êm ả, tạo nên những hồ nước trong xanh bên những thềm đá, cạnh những dãy núi đá tai mèo tạo nên một khung cảnh đẹp hoang sơ, kỳ vĩ.

Có thể bạn muốn biết: Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá rẻ

Thạnh Lâm Viên – Hà Giang

Khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên, Hà Giang, được xây dựng nhằm khai thác triệt để những giá trị văn hoá bản địa kết hợp với sự nét đẹp độc đáo do thiên nhiên ban tặng cùng với bàn tay con người thổi hồn vào đá tạo ra những cảnh đẹp hoang sơ, kỳ bí. Khu sinh thái phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh, hàng năm nơi đây đón khoảng 30.000 lượt du khách ghé thăm.

Thạch Lâm Viên được chia làm 4 khu đặc trưng với 4 thiết kế khu du lịch sinh thái đó là:
– Khu du lịch sinh thái vườn cây ăn quả, được bố trí thẳng cổng chính, bên trái Thạch Lâm Viên, trải rộng về phía dòng sông Lô. Ở đây có nhiều loại cây ăn quả như: đào, mận, Nhót dây, xoài, nhãn, chuối, dứa,… và một số loài hoa khác đan xen, ẩn hiện bên những dãy núi đá tai mèo hoang sơ, kỹ vỹ.
– Khu nhà nghỉ vườn đá: khu này được xây dụng phía sau khu đài sen Thạch Lâm Viên trải dài về phía sát tận chân núi Phong Quang. Khu này địa hình chủ yếu là núi đá tai mèo và những khe suối ngày đêm róc rách chảy cạnh những hang đá sâu. Khu này được xây dựng và thiết kế nhiều nhà nghỉ mi ni với những loại hình kiến trúc khác nhau như nhà kiểu Thái, nhà kiểu Nhật Bản hay kiểu nhà sàn của dân tộc Tày bản địa… Xung quanh khu nhà là nhiều lối đi nhỏ, qua khu vườn xinh xắn là những lớp đá tai mèo nhấp nhô bên những tán cây rừng.
– Khu vườn thú: được xây dựng, bố trí giữa khu thủy tiên và khu nhà nghỉ vườn đá. Khu này, tuy mới được xây dựng nhưng cũng sưu tầm được rất nhiều loài thú quý hiếm như: Lợn rừng, sóc, nhím, chim công,…
– Khu vui chơi giải trí: đây được xem là khu chính, khu trung tâm của Thạch Lâm Viên. Ở đây bố trí nhiều loại hình vui chơi giải trí khác nhau một cách công phu và kiểu cách.

Ngoài ra, khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên còn có nhiều khu vui chơi giải trí khác như Khu đài sen, khu quần vợt, khu du lịch lòng suối…

Hiện nay, khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên đã hoàn thành xong các khi tham quan, cá hạng mục vui chơi, giải trí, thư dãn, nghỉ ngơi, ăn uống để đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách. Đây quả thực là một điểm du lịch hấp dẫn, nếu có cơ hội đến Hà Giang du khách đừng quên ghé thăm địa điểm tuyeeth đẹp này nhé.

Xem thêm: