Tràng An là khu du lịch sinh thái đẹp nhất Ninh Bình. Cảnh vật ở đây được tạo hóa ban tặng một cách tự nhiên. Du lịch Tràng An bao gồm các dãy núi uốn lượn bao quanh các dòng suối nước mát lành, tạo nên vô vàn các hang động lung linh, kỳ ảo. Ngồi trên thuyền khám phá các hang động xung quanh, ngắm nhìn những cánh đồng lúa hai bên dòng sông Ngô Đồng bạn sẽ cảm thấy thật yên bình, thư thái. Một không gian thiên nhiên đẹp vô cùng như dần mở ra trước mắt bạn. Đến với Việt Nam bạn nên đến Tràng An để không phải hối tiếc.

Khu du lịch sinh thái Tráng An
Khu du lịch sinh thái Tráng An

Đi đến Tràng An như thế nào ?

Bạn có thể bắt xe khách hoặc taxi để đi từ Hà Nội về Ninh Bình nhưng hôm nay tôi xin giới thiệu phương tiện di chuyển tiện lợi và phù hợp nhất cho giới trẻ đặc biệt cho các bạn sinh viên là xe máy.

Hướng đi thuận lợi và dễ nhất là đi theo hướng quốc lộ 1A qua Ngọc Hồi, Thanh Trì Hà Nam thì đến Ninh Bình mất khoảng 3 tiếng. Đường đi khá dẽ dàng nhưng nếu trời mưa thì các bạn nên giảm tốc độ để tránh bị trơn trượt.

Đặt tour ngay tại đây: tour Bái Đính Tràng An 1 ngày.

Ăn Uống tại Tràng An

Bạn có thể ăn tại khu du lịch sinh thái Tràng An hoặc ăn ở các quán ăn ven đường từ Hoa Lư ra Tràng An. Các món đặc sản Ninh Bình bạn không nên bỏ lỡ là: thịt dê núi kèm cơm cháy, nem Yên Mạc, ốc núi Ninh Bình…

đặc sản dê núi Ninh Bình
đặc sản dê núi Ninh Bình

Giá vé thắng cảnh Tràng An

Giá vé là 200.000 VND cho 1 người đi hết tuyến đò. Một chuyến đò đi Tràng An thông thường khoảng hơn 3 giờ đồng hồ (thăm 6 – 9 hang), trung bình 4 đến 5 người / đò.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá 5 địa điểm nổi tiếng của SaPa,

Cùng khám phá du lịch Việt Nam qua chuyên mục Du lịch sinh thái

Kết hợp du lịch bụi Tràng An và các điểm khác

Có hai điểm bạn có thể kết hợp với Tràng An để đi trong ngày đó là: Hoa Lư và Bái Đính. Nếu đi Bái Đính thì bạn sẽ phải đi sớm để cho kịp thời gian vì chùa Bái Đính là một quần thể chùa rất rộng gồm 2 khu: khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới. Từ Hoa Lư sang Tràng An khá gần (khoảng 1 – 2km).

Chúc các bạn một chuyến đi thượng lộ bình an!