Cao nguyên Mộc Châu từ lâu được biết đến như điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Sơn La nói riêng và vùng núi phía Bắc nói chung. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành, sự thân thiện, gần gũi của người dân bản xứ, các món đặc sản ngon và cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Cánh đồng hoa cải
Cánh đồng hoa cải

Mỗi thời điểm trong năm, du lịch Mộc Châu lại có những điều thú vị khác nhau để khám phá. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để đến Mộc Châu vẫn là tháng 11 – 12, khi đó cả cao nguyên Mộc Châu như một thiên đường đẹp mơ màng khi hoa cải phủ trắng mọi nơi. Tham khảo: Thời điểm lý tưởng đi du lịch Mộc Châu.

Bông hoa cải trắng
Bông hoa cải trắng

Cải trắng ở Mộc Châu được trồng ở khắp nơi nhưng phía sau rừng thông bản Áng, khu vực Ngũ Động Bản Ôn và các bản Ba Phách 1,2,3 là những nơi có hoa cải mọc nhiều và đẹp nhất. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải đẹp nhất thì tới những điểm đó. Nếu không có thời gian đến tất cả các điểm thì bạn hãy dừng chân tại rừng thông bản Áng, nơi đây có một cánh đồng hoa cải lớn nằm cạnh khu đồi thông già, tới đây bạn sẽ không chỉ được ngắm hoa cải mà còn được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng như trong phim Hàn với đồi thông, hồ nước, cảnh thiên nhiên trữ tình. Bạn có thể đến đó cắm trại ngủ qua đêm, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều trải nghiệm thú vị.

Hoa cải nở bên triền núi
Hoa cải nở bên triền núi

Bạn hãy thuê một chiếc xe máy để di chuyển đến các địa điểm ngắm hoa cải cho chủ động. Trên đường đi gặp cảnh đẹp hay bất cứ thứ gì thú vị đều có thể dừng lại khám phá. Đâu đó bạn sẽ bắt gặp những con ngựa thồ gỗ của người dân tộc, cô gái địu con lên nương, người đàn ông đang chăm sóc những chú bò… những cảnh tượng hết sức “Mộc Châu”.

Ngoài hoa cải trắng thì thời điểm này hoa dã quỳ Mộc Châu cũng nở rộ. Dã quỳ mọc thành từng đám ven đường khoe sắc bên cạnh ruộng hoa cải.

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ

Chiêm ngưỡng những đồi hoa cải chỉ là một trong những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Mộc Châu. Nếu đã đến cao nguyên Mộc Châu rồi thì bạn hãy tranh thủ tất cả thời gian có thể để đi tham quan hết các địa điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, đỉnh Pa Luông, rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Ngũ Động bản Ôn…, thưởng thức các món đặc sản ngon như bê chao, nậm pịa, nộm hoa ban, cá suối, cá hồi tươi, lợn bản… và khám phá các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc miền núi nơi đây.

Xem thêm: