Ở giữa vùng đất đượng mệnh danh là thiên đường của hang động Quảng Bình, du khách sẽ khám phá được rất nhiều những hang động to lớn và hùng vĩ, mang những nét đẹp khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ngỡ ngàng. Trong chuyến du lịch chinh phục những hang động kì vĩ nằm ẩn mình ở giữa rừng núi hoang sơ, đến đây du khách sẽ có những phút giây trải nghiệm vô cùng mới lạ, độc đáo và giữ lại cho mình rất nhiều cảm xúc ấn tượng khó phai. Trong số đó điều khiến cho bạn ấn tượng nhất chắc hẳn sẽ là khoảng thời gian lạc vào thế giới cổ tích của hang Tiên, tựa như một nàng tiên nữ ẩn mình ở bên thung lũng Tú Làn giữa vùng đất Quảng Bình.

Vẻ đẹp của hang Tiên
Vẻ đẹp của hang Tiên

Đến thăm quan thung lũng Tú Làn trên vùng đất Quảng Bình, du khách sẽ có những giây phút khám phá hang động tự nhiên một cách đầy thú vị. Hang Tiên có thể coi là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho “thiên đường hang động” Quảng Bình.

Hang Tiên có độ dài vào khoảng 2 km, nơi đây gắn liền với vẻ đẹp của thung lũng Tú Làn, núi Lòng và sông Rào Nan cùng với rất nhiều những truyền thuyết kì bí có sức hút rất lớn đối với du khách.

Những khối thạch nhũ đẹp long lanh ở hang Tiên
Những khối thạch nhũ đẹp long lanh ở hang Tiên

Cuộc hành trình chinh phục hang Tiên ở giữa vùng đại ngàn bát ngát chắc chắn sẽ làm cho các du khách đến du lịch Quảng Bình bị bất ngờ bởi cảnh sắc thiên nhiên vô cùng huyền diệu của nơi này. Khung cảnh đẹp tựa như một chốn bồng lai tiên cảnh chính là động lực thúc đẩy quyết tâm chinh phục hang Tiên của các du khách khi đến với mảnh đất Quảng Bình này.

Giữa cái chặng đường gặp vô vàn gian nan và thử thách để đến hang Tiên, du khách sẽ trải qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi hình ảnh những đàn bướm xinh đẹp rực rỡ sắc màu bay lượn trên cao, những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi cao vun vút, những ngọn núi kéo dài trùng điệp, dòng nước trong xanh mát lạnh hay những khối đá to nhỏ lớn bé nằm nhấp nhô ở trên mặt nước tựa như những hòn non bộ thường được đặt ở trong khuôn viên vườn sinh cảnh tô điểm thêm nét đẹp cho không gian.

Vượt qua một khu rừng nguyên sinh để bước vào hang Tiên
Vượt qua một khu rừng nguyên sinh để bước vào hang Tiên

Hang Tiên có một cửa hang rất rộng lớn, nơi đây còn được tô điểm thêm bởi những nét đẹp của các khối thạch nhũ kiêu sa và long lanh. Hang Tiên giống như một nàng tiên nữ của nơi thung lũng Tú Làn, nơi đây mang trong mình vẻ đẹp tựa chốn thần tiên, vừa nhẹ nhàng mà lại huyền bí. Không những thế, hang Tiên còn là một chốn tâm linh rất linh thiêng, một nơi chứa đựng rất nhiều niềm tin tín ngưỡng của đồng bào người dân địa phương trong suốt quãng thời gian qua.