Vịnh Hạ Long từ trước đến giờ vẫn luôn là một điểm đến mê hoặc bước chân của biết bao du khách từ khắp mọi nơi trong nước và trên khắp thế giới. Những ngọn núi đá dựng sừng sững giữa mặt nước trong xanh tĩnh lặng đẹp mọi lúc bất kể khoảng thời gian nào trong ngày, vào buổi bình minh vương vấn sương mờ, buổi trưa với những tia nắng rát vàng, hay buổi chiều với những cơn gió đong đưa nhẹ nhàng trên mặt vịnh…

Khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ trên vịnh Hạ Long
Khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ trên vịnh Hạ Long

Tuy nhiên phải thừa nhận một điều rằng vịnh Hạ Long trở nên đẹp và huyền diệu nhất là thời điểm khi mà màn đêm buông xuống bao phủ trên mặt vịnh. Toàn bộ không gian bao la nơi vùng vịnh, ánh trăng sáng lấp lánh soi bóng xuống dòng nước yên bình cùng những cơn gió nhẹ mang hơi thở của biển… Đứng trước cảnh sắc say đắm của màn đêm huyền diệu ở trên vịnh Hạ Long, có lẽ không có một từ ngữ nào có thể miêu tả được hết vẻ đẹp này. Chính vì thế, du khách nào khi đến du lịch Hạ Long cũng mong muốn được tham gia một tour du lịch trên du thuyền Hạ Long cả ngày và đêm.

Ngắm hoàng hôn từ trên du thuyền Hạ Long
Ngắm hoàng hôn từ trên du thuyền Hạ Long

Bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm mùa hè tuyệt vời ở vùng biển Hạ Long, đặt chân lên một chiếc du thuyền hiện đại để sẵn sàng khởi hành chuyến chu du đi vào nơi tiên cảnh ở giữa hạ giới, khi du thuyền bắt đầu đi bạn sẽ có cảm giác như mình đang được bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Chuyến du lịch Hạ Long trên du thuyền chính là khoảng thời gian tuyệt vời để cho bạn tận hưởng đầy đủ hương vị của cuộc sống, sự thảnh thơi và an nhàn ở giữa cái khoảng không thiên nhiên kì vĩ. Ban ngày vùng vịnh Hạ Long vốn đã rất yên tĩnh, nhẹ nhàng tuy nhiên khi mà hoàng hôn buông xuống bao phủ khắp chân trời thì nơi đây lại càng trở nên yên bình hơn.

Cả một khoảng không rộng lớn trên mặt vịnh nhuốm màu của hoàng hôn
Cả một khoảng không rộng lớn trên mặt vịnh nhuốm màu của hoàng hôn

Lênh đênh khắp vịnh Hạ Long trên chiếc du thuyền hiện đại và sang trọng, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn buông xuống hết sức huyền diệu trên mặt biển mênh mông. Dường như tất cả những gì tinh túy nhất của bầu trời mùa hè đều được tập trung hết vào cái khoảnh khắc rực rỡ cuối ngày này.

Trên khắp cả một khoảng trời rộng lớn nơi đây được nhuộm vàng bởi ánh nắng cuối ngày tựa như quết xuống mặt nước bên dưới một loại sơn dầu hảo hạng nào đó vậy, hình ảnh được phản chiếu lại ở trong cái thứ màu vô cùng rực rỡ đó chính là màu từ những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô  trên vịnh… Tất cả hòa quyện thành một bức tranh sơn dầu đẹp đến không ngờ, khiến cho bạn không thể làm gì ngoài ngồi lặng lẽ ngắm nhìn rồi thi thoảng lại trầm trồ khen ngợi.